Thanh Cong Group

BĐS - Thương mại Dịch vụ

Chi nhánh Công ty CP Tập đoàn Thành Công Ninh Bình: Thực hiện tốt nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước
03/10/2015

Bằng những chiến lược cụ thể trong sản xuất và kinh doanh, Chi nhánh Công ty cổ phần Tập đoàn Thành Công Ninh Bình đã khẳng định được uy tín, thương hiệu trên thị trường, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, giải quyết việc làm, đảm bảo thu nhập cho hàng trăm lao động địa phương. Đồng thời, Chi nhánh Công ty luôn được các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương đánh giá là đơn vị thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ thuế với Nhà nước, đóng góp cho ngân sách nhà nước năm sau cao hơn năm trước.

Hoàn thiện sản phẩm tại Nhà máy ô tô Thành Công, Khu công nghiệp Gián Khẩu (Gia Viễn). Ảnh: Thế Minh
Nhà máy lắp ráp ôtô thuộc Chi nhánh Công ty cổ phần Tập đoàn Thành Công Ninh Bình triển khai xây dựng từ năm 2007 với quy mô lớn và được đầu tư trang bị các dây chuyền công nghệ, máy móc thiết bị đồng bộ, hiện đại. Công suất của nhà máy 13.000 xe/năm với các dây chuyền sản xuất chính gồm các xưởng: Hàn, sơn ED, lắp ráp xe con, lắp ráp xe tải, Dây chuyền kiểm tra, đường thử xe. 

Ngoài ra, Nhà máy còn có hệ thống các công trình phụ trợ (Khu động lực, hệ thống xử lý nước thải, hệ thống PCCC, kho linh kiện – vật tư, sân bãi chứa xe thành phẩm …); Trung tâm bán hàng, bảo hành, bảo dưỡng xe ô tô;  Nhà điều hành và Văn phòng làm việc của các phân xưởng, bộ phận.

Theo lãnh đạo Chi nhánh Công ty cổ phần Tập đoàn Thành Công Ninh Bình, trước nhiều khó khăn, thách thức, để đưa hoạt động sản xuất kinh doanh đi vào ổn định và ngày càng phát triển, một trong những chiến lược mà Chi nhánh ưu tiên thực hiện là coi trọng yếu tố con người, chiêu mộ người có trình độ, có chuyên môn, tay nghề vào làm việc với những chính sách thu hút nguồn nhân lực riêng; đồng thời cũng có chính sách ưu tiên cho con em quê hương, đặc biệt là lao động trên địa bàn Gia Viễn để giải quyết vấn đề việc làm tại chỗ, đảm bảo an sinh xã hội địa phương. 

Sau khi tuyển chọn, Chi nhánh Công ty đã tổ chức đào tạo nghề đảm bảo có đội ngũ lao động có chuyên môn kỹ thuật, lành nghề và có tâm huyết với công việc; được sắp xếp, bố trí công việc phù hợp để khai thác khả năng, phát huy hết năng lực, sở trường, lợi thế của mỗi cá nhân, từ đó nâng cao năng suất lao động và lợi thế cạnh tranh của đơn vị mình.

Cùng với yếu tố con người, trong 5 năm qua Chi nhánh đã đẩy nhanh quá trình đầu tư xây dựng nhà xưởng, lắp đặt máy móc thiết bị và các công trình phụ trợ để đưa nhà máy vào sản xuất; tập trung xây dựng hệ thống phân phối trên toàn quốc (Hệ thống đại lý 3S – theo tiêu chuẩn của Hyundai toàn cầu). 

Đồng thời tổ chức kinh doanh xe nhập khẩu và từ năm 2011 tổ chức sản xuất, lắp ráp các loại xe du lịch mang nhãn hiệu Hyundai. 

Hiện nay, Nhà máy ô tô của Chi nhánh là nhà máy duy nhất ở Việt Nam được Tập đoàn Hyundai (Hàn Quốc) chuyển giao công nghệ và cho phép được lắp ráp các loại xe du lịch mang nhãn hiệu Hyundai.

Đặc biệt, trong những năm gần đây, do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu, các doanh nghiệp trong và ngoài nước gặp nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, nhưng Chi nhánh Công ty đã thực hiện nghiêm túc tôn chỉ, mục đích, nỗ lực, cố gắng, tập trung mọi nguồn lực đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh. 

Nhờ đó, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh hàng năm của Chi nhánh Công ty ngày càng tăng theo hướng bền vững. Mức tăng trưởng khá, sản lượng và doanh thu hàng năm đều tăng, năm sau cao hơn năm trước và có tăng trưởng bình quân trên 20%/năm. 

Nếu như năm 2010 Chi nhánh mới sản xuất, lắp ráp được 179 xe với doanh thu đạt trên 151 tỷ đồng thì đến năm 2014 nhà nhà máy đã sản xuất, lắp ráp được 3.000 xe với doanh thu đạt 1.200 tỷ đồng.

Sản phẩm ô tô lắp ráp tại Chi nhánh Công ty có mẫu mã và kiểu dáng đẹp, sang trọng, chất lượng, giá cả phù hợp như Santafe, Sonata, Avante, Elantra... có hệ thống phân phối sản phẩm chuyên nghiệp, đảm bảo tiêu chuẩn. Uy tín và thương hiệu sản phẩm Hyundai – Thành Công trên thị trường đang được nâng lên.

Hoạt động của Nhà máy đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh. 

Cùng với đó, Chi nhánh luôn thực hiện đúng nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước. Nhiều năm liền Chi nhánh luôn là một trong những đơn vị có số thu nộp ngân sách lớn đã góp phần quan trọng vào việc hoàn thành kế hoạch thu ngân sách của tỉnh. 

Trong 5 năm qua, Chi nhánh đã thực hiện nộp ngân sách Nhà nước từ  280-350 tỷ đồng và luôn nằm trong tốp đầu các doanh nghiệp trong tỉnh. 

Trong thời gian tới, Chi nhánh Công ty cố gắng đẩy mạnh sản xuất hơn nữa và phấn đấu thực hiện nộp ngân sách nhà nước năm 2015 đạt trên 300 tỷ đồng. Việc chấp hành tốt chính sách pháp luật thuế không chỉ là nghĩa vụ, mà còn thể hiện năng lực về tài chính, khả năng kinh doanh, tạo uy tín của Chi nhánh Công ty trên thương trường...