Thanh Cong Group

Công nghiệp ô tô

Tập đoàn Thành Công ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Hwashin
05/12/2019

Ngày 22/11/2019, tại trụ sở Tập đoàn Thành Công (Cầu Giấy, Hà Nội), Tập đoàn Thành Công và Tập đoàn Hwashin (Hàn Quốc) đã chính thức ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược trong lĩnh vực sản xuất linh kiện ô tô.

Tham dự lễ ký kết có sự góp mặt của Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch Tập đoàn Thành Công; Ông Chung Seo Jin - Chủ tịch Tập đoàn Hwashin và thành phần Ban lãnh đạo đại diện 2 bên.

Nội dung ký kết bao gồm thỏa thuận khung về các điều khoản căn bản của liên doanh và ghi nhận những điều khoản chính của công ty liên doanh tương lai - Thành Công Hwashin - được thành lập tại Việt Nam để sản xuất một số linh kiện thân vỏ xe ô tô. Lộ trình hoạt động của liên doanh dự kiến như sau:

-          Tháng 03/2019: Ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) các thỏa thuận hợp tác

-          Tháng 11/2019: Ký hợp đồng thành lập liên doanh

-          Tháng 06/2020: Nhà máy Thành Công Hwashin sẽ đi vào vận hành

-          01/07/2019: Bắt đầu cung cấp sản phẩm

Trong giai đoạn đầu của dự án, khách hàng mục tiêu của nhà máy Thành Công Hwashin là cung cấp cho nhà máy Công ty Cổ phần sản xuất ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTMV).

Hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Thành Công và Tập đoàn Hwashin - một trong những tập đoàn có thế mạnh hàng đầu tại Hàn Quốc trong lĩnh vực sản xuất linh kiện thân vỏ và khung gầm ô tô - tại thị trường Việt Nam góp phần tạo những cơ hội phát triển mới trong ngành công nghiêp ô tô, đồng thời xây dựng mối quan hệ hợp tác chặt chẽ vững bền đôi bên trong tương lai.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch Tập đoàn Thành Công cho biết: “Năm 2019 đánh dấu cột mốc 20 năm Tập đoàn Thành Công, chúng tôi đã sẵn sàng cho những cơ hội và đương đầu với những thử thách mới. Với mục tiêu mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng, thị trường, cho xã hội và đất nước, chúng tôi tin tưởng vào tiềm lực tài chính, sự nỗ lực sẽ mang tới sự thành công chung”.

Về Tập đoàn Hwashin

Hwashin Co., Ltd được thành lập năm 1975, giữ vai trò trung tâm của một công ty sản xuất linh kiện ô tô hàng đầu tại Hàn Quốc. Hiện nay, Hwashin vận hành 6 công ty con trên thị trường thế giới (Ấn Độ, Trung Quốc, Mỹ, Brazil). Các công ty này đều dẫn đầu ngành công nghiệp phụ tùng nước sở tại.

“Doanh thu nội địa đạt 1 tỷ USD; Doanh thu quốc tế đạt 1 tỷ USD” - Hwashin với nỗ lực không ngừng nghỉ và đam mê đổi mới đã tạo ra 2 tỷ doanh số toàn cầu. Hiệu quả kinh doanh đáng chú ý cho thấy Hwashin thực sự là một trong những công ty hàng đầu trên thị trường toàn cầu.

Là đối tác chiến lược số 1 của Hyundai Motor Group (HMG), Hwashin cung cấp 60% thị trường trong nước và  58% thị trường quốc tế. Trong sản lượng 8 triệu xe hàng năm của HMG, 5.6 triệu xe có linh kiện Hwashin.

Với mạng lưới sản xuất toàn cầu và lợi thế cạnh tranh về công nghệ, Hwashin đang trở thành nhà cung cấp phụ tùng ô tô hàng đầu toàn thế giới.

Tin cùng thư mục
TC MOTOR tài trợ chương trình Biểu diễn Nghệ thuật tại Nhà hát lớn Hà Nội
TC MOTOR tài trợ chương trình Biểu diễn Nghệ thuật tại Nhà...
Cty CP Hyundai Thành Công Việt Nam (HTC) | 06/01/2021
TC MOTOR KHAI TRƯƠNG LIÊN TIẾP 5 ĐẠI LÝ MỚI
TC MOTOR KHAI TRƯƠNG LIÊN TIẾP 5 ĐẠI LÝ MỚI
Cty CP Hyundai Thành Công Việt Nam (HTC) | 11/12/2020