Chủ tịch Nicklaus Companies: Sân golf Hoàng Gia có vẻ đẹp quá độc đáo so với bất kỳ sân golf nào trên thế giới!

Z4162893718023 F0bf98eb0ed6d84a7eff9aafc6942871

Sân Hoàng Hậu (Queen Course) nằm trong quần thể sân golf Hoàng Gia (Ninh Bình), được thiết kế bởi Nicklaus Companies – đơn vị tư vấn thiết kế hàng đầu thế giới về sân golf. Đầu tháng 3/2023, ông Paul Stringer – Chủ tịch của Nicklaus Companies tại khu vực châu Á Thái Bình Dương đã đến khảo sát, đánh giá việc thi công trước khi 9 hố cuối cùng của Queen Course chính thức đi vào vận hành đầu năm 2023. 

Nhân dịp này, Ban biên tập TC Group đã có cuộc phỏng vấn với ông Paul Stringer về sân golf Hoàng Gia.

BBT: Xin chào ông. Xin ông cho biết ấn tượng của ông trong chuyến thăm sân golf Hoàng Gia lần này?

Ông Paul Stringer: Đây là lần thứ 3 tôi đến sân golf Hoàng Gia, là lần đầu tiên khi sân đã thi công xong và đang trong quá trình hoàn thiện. Ấn tượng đầu tiên của tôi trong lần trở lại này, đó là tôi thật sự quá bất ngờ trước vẻ đẹp của nơi đây. Có thể nói, vẻ đẹp của sân golf Hoàng Gia là rất riêng biệt. Sân có nhiều mỏm núi đá, đan xen với hồ và mặt nước tạo nên một khung cảnh tuyệt vời. Với địa hình đa dạng, những mỏm đá nhấp nhô và những hố golf lên xuống độc đáo, tôi có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh thung lũng tuyệt đẹp xung quanh, cùng với đó là khu biệt thự vừa hoàn thiện cũng vô cùng đẹp mắt và rất chuyên nghiệp.

Z4163037330403 8324f748913d40f67532c5f600bbceca

Ông Paul Stringer trong buổi làm việc tại sân golf Hoàng Gia (Ninh Bình) ngày 04/03/2023

BBT: Lần đầu tiên ông đến đây cũng đã khá lâu rồi. Cảm nhận của ông về sân golf khi đó như thế nào?

Ông Paul Stringer: Trong lần đầu tiên đến sân golf Hoàng Gia, thật khó để có thể hình dung sân golf khi hoàn thiện sẽ trông như thế nào. Nhưng khi dạo bước quanh sân golf, với những khối đá nhấp nhô độc đáo, chúng tôi nhận ra đây là một vùng đất tuyệt đẹp và khác biệt.

Chúng tôi đã thiết kế hơn 435 sân golf nhưng không có sân golf nào giống như thế này. Sân golf Hoàng Gia quá độc đáo so với bất kỳ sân golf nào mà chúng tôi đã thực hiện. Điều đó làm chúng tôi rất ấn tượng và là lý do khiến chúng tôi muốn được thiết kế sân golf này.

Sân Golf Hoàng Gia Chụp Từ Trên Cao Min

Sân golf Hoàng Gia mang vẻ đẹp hoang sơ của những dãy núi đá vôi nguyên sơ hàng triệu năm tuổi đan xen với hồ và mặt nước

BBT: Những điểm thu hút các golfer đến với sân golf Hoàng Gia là gì, thưa ông?

Ông Paul Stringer: Đội ngũ thiết kế của Nicklaus Design – Ông Jim Wagner và nhóm thiết kế, cũng như đội ngũ thi công từ Flagstick của ông Martin Moore cùng giám đốc dự án đã tạo ra một sân golf rất tuyệt vời. Queen Course được thiết kế một cách linh hoạt cho người chơi, với địa hình lên xuống đa dạng tạo nên những thử thách thú vị, cũng như phong cảnh mang đậm nét đẹp Việt Nam với các mỏm núi đá và hồ nước đan xen. Tôi tin rằng, khung cảnh tuyệt đẹp nơi đây sẽ giúp các golfer khi đến chơi tại Queen Course nói riêng và sân golf Hoàng Gia nói chung có được khoảng thời gian thư giãn và vui vẻ. Đây cũng là tiêu chí quan trọng nhất khi thiết kế sân golf. Bên cạnh đó, những thử thách đa dạng trên sân cũng tạo nên thách thức không nhỏ cho các golfer, nhưng cũng không quá khó để những người mới bắt đầu hoặc nghiệp dư vẫn có thể thử sức. Tất cả những yếu tố này đều hội tụ ở Sân golf Hoàng Gia một cách ấn tượng.

Z4162893691531 47f6d0d71688dcbb59d641b0ceb4cdc6

Ông Paul Stringer đánh giá cao thiết kế của sân golf Hoàng Gia nói chung và Queen Course nói riêng

BBT: Theo ông, sân golf Hoàng Gia đã đủ các tiêu chuẩn để tổ chức những giải vô địch hay các giải golf chuyên nghiệp chưa?

Ông Paul Stringer: Tôi nghĩ sân golf này hoàn toàn đủ tiêu chuẩn để tổ chức các giải golf chuyên nghiệp quốc tế. Hơn nữa, nơi đây còn có không gian cho mọi người tham quan, nghỉ dưỡng và xem các golfer thi đấu. Các căn biệt thự có tầm nhìn tuyệt đẹp hướng ra sân golf, thiết kế sang trọng nhưng vẫn toát lên nét văn hóa truyền thống Việt Nam khiến tôi vô cùng ấn tượng. Các nhà hàng cũng rất đẹp, phục vụ chuyên nghiệp và rất ngon miệng, đặc biệt là các món ăn Việt Nam.

BBT: Ông có gợi ý gì để nâng cao hơn nữa chất lượng của sân golf Hoàng Gia không?

Ông Paul Stringer: Tôi nghĩ sân golf Hoàng Gia đã hoàn toàn đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng của một sân golf đẳng cấp. Cũng giống như bất kỳ một sân golf mới nào, sân golf Hoàng Gia cần thêm chút thời gian để hoàn thiện hơn và khẳng định được vị thế trong ngành. Nhưng tính tới thời điểm hiện tại thì sân golf này để lại cho tôi những ấn tượng tốt đẹp về dịch vụ, chất lượng cỏ,… Và với tất cả những gì đã có, tôi tin rằng sân golf Hoàng Gia sẽ trở thành môt sân golf tuyệt vời trong thời gian tới.

Z4162893843516 68f1bba8fd662eb5a84ed89069e45156

Ông Paul Stringer chụp ảnh lưu niệm cùng ông Đào Phong Trúc Đại – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư PV-INCONESS (đơn vị vận hành sân golf Hoàng Gia, một thành viên của TC Group)

BBT: Xin cảm ơn những chia sẻ của ông.

Chia sẻ :  

Tin tức khác