Đoàn công tác tỉnh Ninh Bình và lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh thăm Khu công nghiệp Việt Hưng

Ngày 16/8, nhân chuyến công tác làm việc và trao đổi kinh nghiệm tại tỉnh Quảng Ninh, đoàn công tác của tỉnh Ninh Bình đã đến thăm và tìm hiểu thực tế tại Khu công nghiệp Việt Hưng (thành phố Hạ Long) – một dự án trọng điểm của Tập đoàn Thành Công trong chiến lược phát triển lĩnh vực công nghiệp ô tô.

Đoàn công tác của tỉnh Ninh Bình do ông Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn; ông Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các cán bộ Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh Ninh Bình.

Về phía tỉnh Quảng Ninh, đón tiếp và làm việc với Đoàn có ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Cao Tường Huy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các cán bộ Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh Quảng Ninh.

Doan Cong Tac Tinh Ninh Binh Va Lanh Dao Tinh Quang Ninh Tham Khu Cong Nghiep Viet Hung

Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình và Quảng Ninh ký biên bản ghi nhớ về các giải pháp thúc đẩy liên kết vùng giữa Quảng Ninh và Ninh Bình (Ảnh: Báo Ninh Bình)

Tại Khu công nghiệp (KCN) Việt Hưng, Chủ tịch Tập đoàn Thành Công Nguyễn Anh Tuấn đã trao đổi, giới thiệu tới Đoàn công tác tỉnh Ninh Bình và lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh về quy mô, tầm nhìn của KCN Việt Hưng cũng như chiến lược sẽ phát triển nơi đây thành Tổ hợp chuyên đề công nghiệp ô tô và phụ trợ Thành Công Việt Hưng.

Doan Cong Tac Tinh Ninh Binh Va Lanh Dao Tinh Quang Ninh Tham Khu Cong Nghiep Viet Hung 5

Chủ tịch Tập đoàn Thành Công Nguyễn Anh Tuấn giới thiệu về KCN Việt Hưng với ông Phạm Quang Ngọc – Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình (Ảnh: TC Group) 

Ông Đào Phong Trúc Đại – Tổng Giám đốc CTCP Phát triển KCN Việt Hưng đã báo cáo tới các đồng chí Lãnh đạo về quy hoạch và tiến độ thi công các hạng mục hạ tầng tại KCN Việt Hưng nói chung và đặc biệt là dự án Nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng – nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô Škoda đầu tiên tại Việt Nam và Đông Nam Á. Đây là dự án trọng điểm của ngành công nghiệp ô tô, đang nhận được sự quan tâm rất lớn của Chính phủ Việt Nam, Cộng hòa Séc và cộng đồng doanh nghiệp quốc tế.

Tính đến tháng 8/2023, dự án Nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng đang trong quá trình lắp đặt kết cấu thép Xưởng sơn và Xưởng hàn. Các hạng mục như đường giao thông, đường thử và các hạ tầng kỹ thuật khác như cấp nước, cấp điện, chiếu sáng ngoài nhà máy đã đạt tiến độ từ 70-80%. Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm 2023, dự án sẽ hoàn thiện toàn bộ hệ thống đường giao thông, đường thử, hoàn thiện kết cấu bao che các xưởng và bắt đầu lắp đặt dây chuyền bên trong nhà máy. Tất cả các hạng mục công việc khác vẫn đang bám sát tiến độ.

Doan Cong Tac Tinh Ninh Binh Va Lanh Dao Tinh Quang Ninh Tham Khu Cong Nghiep Viet Hung 4

Doan Cong Tac Tinh Ninh Binh Va Lanh Dao Tinh Quang Ninh Tham Khu Cong Nghiep Viet Hung 2

Doan Cong Tac Tinh Ninh Binh Va Lanh Dao Tinh Quang Ninh Tham Khu Cong Nghiep Viet Hung 3

Toàn cảnh thi công dự án Nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng tháng 8/2023 – Nơi sẽ sản xuất, lắp ráp ô tô mang thương hiệu Škoda trong tương lai (Ảnh: TC Group)

KCN Việt Hưng tại tỉnh Quảng Ninh có tổng diện tích gần 400 ha được TC Group đầu tư từ năm 2018, với định hướng trở thành Tổ hợp chuyên đề công nghiệp ô tô và phụ trợ Thành Công Việt Hưng. Lãnh đạo Quảng Ninh nhận định đây là một trong những KCN trọng điểm, có vai trò rất quan trọng trong định hướng phát triển KCN của tỉnh Quảng Ninh thời kỳ 2021-2030, được tỉnh Quảng Ninh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và phát triển theo hướng đồng bộ, hiện đại để thu hút các dự án công nghiệp chế biến, chế tạo, công nghệ cao, sản phẩm số, ô tô, công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp thông minh, thân thiện với môi trường, giá trị gia tăng lớn, quản trị hiện đại, kết nối với chuỗi giá trị toàn cầu.

Với lợi thế về vị trí địa lý, hệ thống giao thông kết nối đến các vùng kinh tế, các cảng hàng không và cảng biển, KCN Việt Hưng tiếp tục là một dự án lớn tại Quảng Ninh nói riêng và tại Việt Nam nói chung, có tầm nhìn phát triển dài hạn, thể hiện cam kết của TC Group trong việc đồng hành cùng sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Chia sẻ :  

Tin tức khác