Dự án ‘Vì tương lai’ của Hyundai Motor phối hợp cùng UNDP giành chiến thắng ở hạng mục Truyền thông tại SXSW Innovation 2023

Ngày 17/03/2023 – Dự án ‘Vì tương lai’ của  Hyundai Motor phối hợp cùng Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) đã vinh dự giành được vị trí đứng đầu trong hạng mục Truyền thông tại Giải thưởng South by Southwest® (SXSW®) Innovation 2023 ở Austin, Texas. Đây là một hạng mục mới trong năm nay của Giải thưởng SXSW Innovation, công nhận các dự án, sản phẩm xuất sắc đã không ngừng nỗ lực sáng tạo để thúc đẩy đổi mới và giúp cải thiện truyền thông.

Năm 2020, Hyundai Motor và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) đã khởi xướng dự án ‘Vì tương lai’ khi ký thỏa thuận hợp tác. Dự án này là một ‘nền tảng đổi mới bottom-up’ nhằm tôn vinh trí tuệ tập thể của các nhà đổi mới địa phương và nhấn mạnh các giải pháp cụ thể của họ đối với những thách thức khó khăn nhất của thế giới, chẳng hạn như những thách thức về giao thông vận tải, nhà ở và môi trường nhằm tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn. Kể từ khi ra mắt, dự án ‘Vì tương lai’ đã tổng hợp được 84 giải pháp khác nhau được đề xuất bởi các nhà đổi mới đến từ 52 quốc gia.

Giải thưởng SXSW Innovation tôn vinh các dự án, sản phẩm và nỗ lực sáng tạo nổi bật như: những công nghệ đổi mới có tư duy tiến bộ nhất trong năm. Tại lần tổ chức thứ 25 của giải thưởng hàng năm này đã vinh danh 70 dự án lọt vào vòng chung kết trong 14 hạng mục. Tại hạng mục Truyền thông, trong đó ‘Vì tương lai’ lọt vào top 4 chung cuộc, được bổ sung vào năm nay để công nhận những dự án giúp cải thiện phương thức giao tiếp.

Trong khuôn khổ của Buổi giới thiệu tại Lễ chung kết, Hyundai Motor và UNDP đã trưng bày dự án ‘Vì tương lai’ và chiếu bộ phim tài liệu ‘Vì tương lai’ – bộ phim được sản xuất bởi Công ty sáng tạo toàn cầu Sid Lee với đạo diễn An Tran và nhà làm phim tài liệu từng đoạt giải thưởng – Elliot V. Kotek. Kể từ thời điểm ra mắt là bên lề Kỳ họp thứ 77 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào năm ngoái, bộ phim đã được đón nhận trên toàn cầu.

Đáng chú ý, bộ phim đã giành được tổng cộng 7 giải thưởng vào năm ngoái tại Liên hoan phim Thế giới Cannes, Giải thưởng Điện ảnh Quốc tế New York và Liên hoan Phim Độc lập Montreal. Đồng thời, bộ phim cũng giành được 13 giải thưởng tại năm quốc gia, bao gồm Giải thưởng Bài hát vàng do Giải thưởng Webby tổ chức và Giải thưởng Ban Giám khảo đánh giá cao tại Liên hoan phim Quốc tế Bản địa Quetzalcoatl ở Mexico vào tháng trước. Bộ phim cũng được chọn để công diễn tại 9 liên hoan phim quốc tế, trong đó có Liên hoan phim Quốc tế Thụy Sĩ, Liên hoan phim Quốc tế Nhịp cầu Hòa bình Pháp và Liên hoan phim Quốc tế Nhân quyền Nepal.

Du An Vi Tuong Lai Cua Hyundai Motor Phoi Hop Cung Undp Gianh Chien Thang O Hang Muc Truyen Thong Tai Sxsw Innovation 2023 1

Phim tài liệu ‘Vì tương lai’ đã nhận được nhiều giải thưởng quốc tế

Ông Jee Sung Won – Phó chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc tiếp thị Toàn cầu của Công ty Hyundai Motor cho biết: “Hyundai Motor rất vinh dự khi sáng kiến ‘Vì tương lai’ của chúng tôi được một số giải thưởng toàn cầu công nhận. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với UNDP để thúc đẩy các giải pháp cấp cơ sở trên khắp thế giới và khuyến khích thật nhiều công dân trên toàn cầu tham gia phong trào.

Sau khi chính thức giành được vị trí đứng đầu trong hạng mục Truyền thông tại giải thưởng năm nay, ông Jee Sung Won tiếp tục chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự khi được Ban giám khảo của Giải thưởng South by Southwest® Innovation công nhận rằng dự án ‘Vì Tương lai’ đã giúp thúc đẩy đổi mới và cải thiện truyền thông. Dự án đã thành công thúc đẩy các giải pháp cấp cơ sở trên khắp thế giới, bên cạnh đó, kết quả đã vượt xa cả sự mong đợi của chúng tôi và đang truyền cảm hứng cho nhiều công dân trên toàn cầu chú ý đến giá trị của chiến dịch đối với nhân loại.”

————————————————————————————————————————————————-

Để biết thêm thông tin về Dự án ‘Vì tương lai’, vui lòng truy cập đường link fortomorrow.org hoặc xem trên kênh YouTube của ‘for Tomorrow’ để theo dõi bộ phim tài liệu của dự án. Đồng thời, hãy dõi theo tài khoản @fortomorrow2030 trên ứng dụng Instagram để hiểu rõ hơn về quá trình Hyundai Motor phối hợp cùng thế giới vì mục tiêu phát triển bền vững.

Chia sẻ :  

Tin tức khác