Hội nghị nhà thầu thiết bị và cung cấp vật tư hàng hóa dự án Thành Công Việt Hưng – Hợp tác và đồng hành

Sau giai đoạn cao điểm về đầu tư xây dựng, bước sang năm 2024, dự án Nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng bước vào giai đoạn cao điểm thứ 2 là lắp đặt máy móc thiết bị, chuẩn bị cho chạy thử và tiến tới đưa dự án về đích đúng tiến độ. Đây là giai đoạn hết sức quan trọng, đòi hỏi sự tập trung và kết nối đồng bộ giữa tất cả các đơn vị liên quan tham gia dự án. Chính vì vậy, cuối tháng 3 vừa qua, Công ty CP KCN Tổ hợp Công nghệ Thành Công Việt Hưng, thành viên của Tập đoàn Thành Công – chủ đầu tư dự án đã tổ chức Hội nghị nhà thầu thiết bị và cung cấp vật tư hàng hóa cho dự án với tinh thần “Hợp tác Thành Công”.

Trong khuôn khổ Hội nghị, đại diện cán bộ, lãnh đạo của gần 20 nhà thầu đến từ các quốc gia như Việt Nam, Ấn Độ, Đức, Thái Lan, Singapore… đang tham gia triển khai dự án đã tham quan trực tiếp, cập nhật tiến độ dự án tại hiện trường và hết sức bất ngờ khi chỉ sau chưa đầy 1 năm, toàn bộ nhà xưởng và các hạng mục phụ trợ của dự án đã cơ bản hoàn tất với quy mô lớn, quy hoạch bài bản. Các lãnh đạo nhà thầu cũng ấn tượng với chất lượng đầu tư kỹ lưỡng, tiêu chuẩn cao của dự án, và thể hiện được tầm nhìn của chủ đầu tư là một tập đoàn lớn trong lĩnh vực công nghiệp ô tô của Việt Nam.

Hoi Nghi Nha Thau Thiet Bi Va Cung Cap Vat Tu Hang Hoa Du An Thanh Cong Viet Hung Hop Tac Va Dong Hanh

Hoi Nghi Nha Thau Thiet Bi Va Cung Cap Vat Tu Hang Hoa Du An Thanh Cong Viet Hung Hop Tac Va Dong Hanh 8

Hoi Nghi Nha Thau Thiet Bi Va Cung Cap Vat Tu Hang Hoa Du An Thanh Cong Viet Hung Hop Tac Va Dong Hanh 1

Đại diện các nhà thầu tham quan, cập nhật tiến độ dự án Nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng

Ngay sau đó, các nhà thầu đã được Ban lãnh đạo Công ty Thành Công Việt Hưng giới thiệu tiến độ cụ thể của từng hạng mục công việc trong giai đoạn thứ 2. Thông qua đây, các nhà thầu có thông tin về tiến độ tổng thể của dự án, tầm quan trọng của việc đảm bảo, khớp nối tiến độ một cách đồng bộ, cũng như sự tập trung, hoạt động như một trong suốt quá trình triển khai công việc, đặc biệt khi thời gian về đích của dự án đã khá gần.

Ban lãnh đạo Công ty Thành Công Việt Hưng cũng chia sẻ thông điệp đây là một dự án hiếm có tại Việt Nam, nên có sự tham gia của nhiều nhà thầu mới. Có những nhà thầu dù nổi tiếng trên thế giới nhưng đây là lần đầu tiên tới triển khai công việc tại Việt Nam. Vì vậy, chủ đầu tư rất mong muốn hội nghị lần này chính là cơ hội để giới thiệu các nhà thầu với nhau, tất cả các bên cùng hiểu sâu hơn về dự án và tầm quan trọng của dự án này với tỉnh Quảng Ninh cũng như Việt Nam.

Ông Lê Độ, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Thành Công và Tổng Giám đốc Công ty CP KCN Tổ hợp Công nghệ Thành Công Việt Hưng cũng nhấn mạnh, tất cả các nhà thầu tham gia dự án, dù lớn hay nhỏ, đều có tầm quan trọng như nhau, có quan hệ hữu cơ với nhau và cần khớp nối với nhau nhịp nhàng, chuẩn chỉ như từng bộ phận của một chiếc đồng hồ. Có như vậy, dự án mới đạt được mục tiêu lớn nhất là về đích đúng tiến độ; máy móc, thiết bị đạt được sự đồng bộ; không xảy ra tình trạng lãng phí trong đầu tư hay kéo dài thời gian đầu tư.

Hoi Nghi Nha Thau Thiet Bi Va Cung Cap Vat Tu Hang Hoa Du An Thanh Cong Viet Hung Hop Tac Va Dong Hanh 3

Ông Lê Độ – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Thành Công kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP KCN Tổ hợp Công nghệ Thành Công Việt Hưng phát biểu tại Hội nghị

Về phía các nhà thầu, dù là lần đầu tiên tham gia hội nghị nhà thầu của dự án nhưng tất cả hết sức ấn tượng về công tác tổ chức trang trọng, những thông điệp ý nghĩa và thông tin hữu ích được đưa ra trong hội nghị. Đây là cơ sở và động lực để các bên cùng tiếp tục tập trung triển khai công việc với tinh thần “Hợp tác Thành Công” và cùng đạt được những mục tiêu mà chủ đầu tư đã đặt ra.

Hoi Nghi Nha Thau Thiet Bi Va Cung Cap Vat Tu Hang Hoa Du An Thanh Cong Viet Hung Hop Tac Va Dong Hanh 4

Đại diện Công ty Thành Công Việt Hưng và các nhà thầu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Cùng ngày, tại xưởng sơn của Nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng cũng đã diễn ra Lễ khởi công lắp đặt thiết bị xưởng sơn sau khi Công ty Thành Công Việt Hưng bàn giao mặt bằng cho nhà thầu Durr.

Hoi Nghi Nha Thau Thiet Bi Va Cung Cap Vat Tu Hang Hoa Du An Thanh Cong Viet Hung Hop Tac Va Dong Hanh 7

Đại diện nhà thầu Durr (Đối tác cung cấp thiết bị xưởng sơn dự án Nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng) phát biểu tại sự kiện

Hoi Nghi Nha Thau Thiet Bi Va Cung Cap Vat Tu Hang Hoa Du An Thanh Cong Viet Hung Hop Tac Va Dong Hanh 5

Hoi Nghi Nha Thau Thiet Bi Va Cung Cap Vat Tu Hang Hoa Du An Thanh Cong Viet Hung Hop Tac Va Dong Hanh 6

Nghi thức khởi công lắp đặt thiết bị xưởng sơn

Chia sẻ :  

Tin tức khác