Hyundai Thành Công khánh thành điểm trường mầm non tại Sơn La

Ong Le Ngoc Duc Tgd Hyundai Thanh Cong Viet Nam Phat Bieu Khai Mac Buoi Le

Ngày 29/10 vừa qua, Hyundai Thành Công (HTC) chính thức khánh thành công trình điểm trường mầm non thuộc trường mầm non Chiềng Lương 1 tại bản Oi, xã Chiềng Lương, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Đây là công trình được thực hiện bởi 100% vốn tài trợ của HTC, nằm trong chuỗi các hoạt động CSR – trách nhiệm xã hội của HTC trong năm 2016.

Trước thời điểm khánh thành 3 tháng, HTC đã có những chuyến khảo sát về tình hình đời sống, học tập của trẻ em tỉnh Sơn La. Đoàn nhận thấy nơi học tập, vui chơi và sinh hoạt của trẻ nhỏ ở bản Oi đã xuống cấp trầm trọng và có thể gây nguy hiểm cho các em. Khi đó, lớp học mầm non bản Oi chỉ gồm 2 phòng học tạm, mỗi phòng chưa đầy 15m2 và nhiều chỗ đã hư hỏng nặng, phần khung lớp học đã bị nghiêng và phải có cột chống đỡ tạm thời.

Điểm trường mầm non bản Oi được khánh thành là công trình xây dựng kiên cố với móng, cột, dầm cốt thép, mái lợp và tường gạch bao che, thay thế cho khu lớp học cũ đã xuống cấp. Diện tích mặt bằng xây dựng gần 100m2 bao gồm 2 phòng học và một phòng giáo vụ. Công trình còn có bể nước sạch, hệ thống nhà vệ sinh tự hoại và sân chơi sạch sẽ.

Ngoài ra, các cán bộ nhân viên của HTC còn thực hiện quyên góp, mua sắm nhiều trang thiết bị, đồ chơi, đồ dùng hỗ trợ việc dạy và học,…cung cấp cho điểm trường. Tổng giá trị của công trình ước tính lên đến hơn 400 triệu đồng.

Dự án này là một trong chuỗi hoạt động hỗ trợ và phát triển cho trẻ em trên cả nước của HTC. HTC cam kết sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình ý nghĩa như thế này không chỉ trong năm 2016 mà sẽ kéo dài đến các năm về sau.

Tới dự và cắt băng khánh thành có ông Cầm Ngọc Minh (giữa) – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND Tỉnh Sơn La; ông Lê Ngọc Đức – Tổng giám đốc Hyundai Thành Công; ông Vũ Hải – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng đại diện chính quyền và người dân địa phương.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Lê Ngọc Đức chia sẻ: “Đây là dự án do Hyundai Thành Công đầu tư tài trợ 100% vốn xây dựng. Chúng tôi hy vọng với ngôi trường mới này cùng các trang thiết bị học tập, vui chơi, các các em trẻ nơi đây sẽ có được một không giản thoải mái, vui vẻ và an toàn. Và đó cũng chính là những nền tảng cơ bản giúp các em phát triển tốt hơn trong tương lai.”.

Ong Le Ngoc Duc Tgd Hyundai Thanh Cong Viet Nam Phat Bieu Khai Mac Buoi Le

Với công trình xây dựng này, các em học sinh có nơi học tập và vui chơi khang trang hơn, đồng thời cũng là động lực để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống của cư dân trong khu vực.

Chia sẻ :  

Tin tức khác