IONIQ 5 – Mẫu xe điện nổi bật của năm 2022

Kham Pham Ioniq 5 Mau Xe Dien Noi Bat Cua Nam 2022 1

IONIQ 5 là mẫu xe điện chiến lược của TC Group và Hyundai Motor trong lộ trình phát triển các dòng xe thân thiện môi trường, sử dụng năng lượng tái tạo. Kể từ khi ra mắt đến nay, mẫu xe này đã liên tiếp giành các giải thưởng xe quan trọng trên thế giới.

IONIQ 5 là sản phẩm đầu tiên sử dụng tên gọi IONIQ – thương hiệu mới được Hyundai Motor tách ra nhằm phát triển độc lập các mẫu xe sử dụng năng lượng xanh. Cái tên IONIQ là sự kết hợp của “ion” – điện tích, nguyên tử và “Unique” – độc đáo. IONIQ 5 được xây dựng trên nền tảng E-GMP (Electric Global Modular Platform) sử dụng cho xe điện tiên tiến nhất của Hyundai.

Kham Pham Ioniq 5 Mau Xe Dien Noi Bat Cua Nam 2022 3

Ngoại thất hiện đại, mang hơi hướng thể thao

Tại Việt Nam, IONIQ 5 được giới thiệu từ tháng 4/2022, sở hữu đầy đủ các công nghệ sạc pin cao cấp nhất của Hyundai, với công suất đạt 217 mã lực cùng momen xoắn cực đại đạt 350Nm được cung cấp bởi 1 mô-tơ đặt trên trục sau. Tốc độ tối đa của xe được giới hạn ở mức 185km/h và khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 7,4 giây. Với đặc thù phản ứng tức thì của động cơ điện, công suất cùng momen xoắn của chiếc xe sẽ đạt được ngay từ khi có tác động vào chân ga. Chiếc xe có khả năng di chuyển tối đa 450km cho một lần sạc với điều kiện vận hành thông thường.

Ngoại thất của IONIQ 5 được thiết kế dựa trên mẫu “Concept 45” với ngôn ngữ thiết kế có tên Parametric Dynamics (Động lực học tham số). IONIQ 5 sử dụng đèn chiếu sáng trước sau theo phong cách pixels với các ô vuông ánh sáng. Xe được trang bị cặp màn hình có kích thước 12,3 inch nối liền, trang bị hệ thống âm thanh Bose cao cấp cùng các chuẩn hệ thống giải trí thời thượng nhất hiện nay như Android Auto/Apple Carplay cùng với camera 360 độ.

Hyundai Ioniq 57 9948

Trang bị nội thất cao cấp, ấn tượng

Với sự sáng tạo trong thiết kế ngoại thất, nội thất, các tính năng an toàn cũng như phạm vi vận hành vượt trội, IONIQ 5 đã giành được rất nhiều giải thưởng danh giá toàn cầu. Cụ thể, tại giải thưởng Xe của năm Nhật Bản (JCOTY), Hyundai IONIQ 5 vừa được vinh danh là mẫu xe nhập khẩu của năm. IONIQ 5 đã nhận được một trong những giải thưởng danh giá nhất trong cuộc thi, đánh bại các tên tuổi khác đến từ châu Âu. Đây là lần đầu tiên một nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc nói chung và thương hiệu Hyundai nói riêng giành được giải thưởng tại JCOTY.

Kham Pham Ioniq 5 Mau Xe Dien Noi Bat Cua Nam 2022

IONIQ 5 đã giành được nhiều giải thưởng danh giá trên thế giới

Trước đó, IONIQ 5 cũng giành chiến thắng danh hiệu Editor’s Choice – Lựa chọn của chuyên gia của tạp chí Motor1 danh tiếng. Hàng năm, Motor1 có 7 danh hiệu, bao gồm 6 giải thưởng chuyên biệt để chọn ra 1 giải thưởng xe toàn diện nhất Editor’s Choice. Các hạng mục bình chọn bao gồm: Xe có hiệu năng tốt nhất (Best Performance), xe điện tốt nhất (Best Electric), Xe sang trọng nhất (Best Luxury), Xe SUV tốt nhất (Best SUV), Xe tải/bán tảu tốt nhất (Best Truck), Xe có giá trị tốt nhất (Best Value). IONIQ 5 đã đạt được điểm số tổng thể cao nhất và giành chiến thắng.

Đây không phải lần đầu Hyundai IONIQ 5 đạt được những giải thưởng lớn trên thế giới. Trước đó vào tháng 4/2022, mẫu xe này đã được vinh danh là Xe của năm thế giới WCOTY 2022 và Xe điện của năm 2022.

Chia sẻ :  

Tin tức khác