Khu công nghiệp Việt Hưng và chiến lược phát triển mới

Screenshot 2

Nhằm đón đầu chiến lược mở rộng sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô trong tương lai, chuẩn bị hạ tầng và năng lực sẵn sàng tham gia vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu, TC Group đã đầu tư vào KCN Việt Hưng tại tỉnh Quảng Ninh từ năm 2018, với định hướng trở thành Tổ hợp chuyên đề công nghiệp ô tô và phụ trợ Thành Công Việt Hưng.

Tổ hợp chuyên đề công nghiệp ô tô và phụ trợ Thành Công Việt Hưng nằm ở vị trí hết sức thuận lợi khi Quảng Ninh là địa phương điển hình của Việt Nam về chiến lược phát triển kinh tế bài bản, sự quyết liệt trong hành động của các cấp ủy, chính quyền cùng môi trường kinh doanh hấp dẫn, thể hiện qua 6 năm liên tiếp dẫn đầu về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh CPI. Đồng thời, từ đây, hoạt động giao thương cả nội địa và quốc tế đều hết sức thuận lợi khi kết nối dễ dàng tới tất cả các hạ tầng giao thông như hàng không, cảng biển, đường sắt, và đặc biệt là hệ thống cao tốc liên kết vùng xuyên suốt. Quảng Ninh hiện đang trở thành điểm thu hút công nghiệp mới tại phía Bắc, với các trung tâm công nghiệp lớn như Khu công nghiệp Cái Lân, Khu công nghiệp cảng biển Hải Hà, Khu công nghiệp Sông Khoai.

Khu Cong Nghiep Viet Hung Va Chien Luoc Phat Trien Moi 4

KCN Việt Hưng có vị trí chiến lược

Với tổng diện tích gần 400 ha, Tổ hợp sẽ là nơi tập trung nguồn nhân sự chất lượng cao, đôi ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm và quy tụ nhiều doanh nghiệp trong ngành ô tô, sản xuất linh kiện và phụ tùng ô tô, đặc biệt là những bộ phận có hàm lượng công nghệ cao, thân thiện môi trường.

Hiện Tổ hợp đã quy hoạch và thi công các khu vực như các nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô với diện tích 36,5 ha và 31 ha; các khu vực cảng 14,27 ha, kho CKD 26,08ha, kho xe thành phẩm 29,39ha, khu vực R&D 18,7ha, nhà máy sản xuất pin và động cơ 22ha, khu phụ trợ 83ha, khu dịch vụ,….

Nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng (nhà máy số 1) – nơi sản xuất, lắp ráp ô tô thương hiệu Škoda được xây dựng trên diện tích 36,5 ha, công suất 120.000 xe/năm. Toàn bộ dây chuyền sản xuất, lắp ráp áp dụng các công nghệ tiên tiến, hiện đại hàng đầu của Škoda Auto, đáp ứng các tiêu chuẩn của châu Âu với mức độ tự động hóa cao, chất lượng dẫn đầu so với các thương hiệu xe hơi khác tại thị trường Việt Nam.

Khu Cong Nghiep Viet Hung Va Chien Luoc Phat Trien Moi

Phối cảnh Nhà máy sản xuất Ô tô số 1 (36,5 ha)

Tập đoàn cũng cùng lúc đầu tư dự án nhà kho Logistic Việt Hưng giai đoạn 1 với tổng diện tích hơn 14ha. Hệ thống kho được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế với công năng đa dạng phục vụ cho nhu cầu lưu trữ hàng hóa trong tương lai của tổ hợp dự án. Đến cuối năm 2022, dự án đã cơ bản hoàn thành toàn bộ các nhà kho số 1, 2, 3, 4, 5, 6 sẵn sàng bàn giao đưa vào khai thác sử dụng. Hệ thống hạ tầng khu công nghiệp như trạm xử lý nước thải, trạm biến áp, trạm bơm cấp nước sạch cũng đều được đầu tư đồng bộ và nhiều hạng mục đã hoàn thành.

Z3984557283733 88e57cee606f14c5d2a1f30b4f911185

Dự án nhà kho Logistics Việt Hưng hiện đã hoàn thành toàn bộ 6 nhà kho

Cùng với các hoạt động tại Khu công nghiệp Gián Khẩu, Ninh Bình, Khu công nghiệp Việt Hưng tại Quảng Ninh tiếp tục là một dự án lớn, có tầm nhìn phát triển dài hạn, thể hiện cam kết của TC Group trong việc đồng hành cùng sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam. Vì vậy, Tập đoàn luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của Chính phủ cũng như sự ủng hộ của các địa phương nơi Tập đoàn đặt các hoạt động đầu tư cho lĩnh vực ô tô, luôn là đối tác tin cậy của nhiều tập đoàn, công ty lớn cả trong và ngoài nước.

Trong bối cảnh thị trường ô tô đang bùng nổ mạnh mẽ tại Đông Nam Á, cùng chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035 của Thủ tướng Chính phủ, TC Group đang triển khai gấp rút và đồng bộ các hạng mục đầu tư để nhanh chóng đưa KCN đi vào vận hành, trở thành một trong những dự án trọng điểm của Tập đoàn trong giai đoạn phát triển mới.

Chia sẻ :  

Tin tức khác