Kick-off thực hiện hợp đồng Xưởng hàn Dự án Nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng

Le Kick Off Thuc Hien Hop Dong Xuong Han Du An Nha May O To Thanh Cong Viet Hung Toan Canh Trao Hop Dong

Ngày 01/08/2023, tại Thanh Cong Tower, Hà Nội đã diễn ra Lễ kick-off thực hiện hợp đồng Xưởng hàn Dự án Nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng. Theo đó, các thiết bị, dây chuyền bên trong Xưởng hàn sẽ được cung cấp bởi Tập đoàn Chropynska, tương tự như các nhà máy ô tô Škoda trên thế giới.

Buổi lễ có sự tham dự của đại diện Ban Lãnh đạo Tập đoàn Thành Công, lãnh đạo Công ty Cổ phần KCN Tổ hợp công nghệ Thành Công Việt Hưng cùng đại diện nhà thầu – Tập đoàn Chropynska (Cộng hòa Séc).

Lễ kick-off thực hiện hợp đồng Xưởng hàn Dự án Nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng là giai đoạn tiếp theo của của quá trình hợp tác giữa Công ty Cổ phần KCN Tổ hợp công nghệ Thành Công Việt Hưng và Tập đoàn Chropynska trong việc cung cấp và lắp đặt dây chuyền thiết bị bên trong Xưởng hàn đã được ký kết vào ngày 14/06/2023.

Le Kick Off Thuc Hien Hop Dong Xuong Han Du An Nha May O To Thanh Cong Viet Hung Toan Canh

Toàn cảnh Lễ kick-off thực hiện hợp đồng Xưởng hàn Dự án Nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng

Xưởng hàn là một trong 3 hạng mục quan trọng nhất của Dự án Nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng – Nơi sẽ lắp rắp, sản xuất những chiếc ô tô mang thương hiệu Škoda Auto đầu tiên tại Việt Nam và Đông Nam Á. Theo lộ trình hợp tác giữa TC Motor và Škoda Auto, nhà máy sẽ cho ra mắt thị trường hai mẫu xe CKD đầu tiên là Kushaq và Slavia vào năm 2025, mở ra cơ hội mới cho các sản phẩm Škoda từ Việt Nam xuất khẩu vào ASEAN.

Nhà thầu cung cấp thiết bị Xưởng hàn cho Dự án Nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng – Tập đoàn Chropynska – là doanh nghiệp hàng đầu tại châu Âu trong lĩnh vực hàn và lắp ráp các thiết bị hàn, là đối tác tin cậy, có nhiều kinh nghiệm cung cấp thiết bị cho các nhà máy ô tô Škoda, Volkswagen, Audi, Porsche, BMW, Peugeot,… Việc lựa chọn Tập đoàn Chropynska nhằm đảm bảo dây chuyền sản xuất, lắp ráp của nhà máy ô tô Škoda tại Việt Nam đáp ứng hoàn toàn các tiêu chuẩn của Škoda Auto toàn cầu, sẵn sàng năng lực để sản xuất các mẫu xe mới của Škoda trong tương lai.

Phát biểu tại Lễ kick-off, ông Lê Độ – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Thành Công kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần KCN Tổ hợp công nghệ Thành Công Việt Hưng bày tỏ sự vui mừng trước mối quan hệ hợp tác, tin tưởng rằng Tập đoàn Chropynska với kinh nghiệm và năng lực triển khai các dự án nhà máy ô tô lớn trên thế giới sẽ nhanh chóng đạt được các tiến độ công việc, yêu cầu kỹ thuật đã đề ra, hướng đến mục tiêu chung là đưa Dự án Nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng nhanh chóng về đích.

Le Kick Off Thuc Hien Hop Dong Xuong Han Du An Nha May O To Thanh Cong Viet Hung Toan Canh Ong Le Do

Ông Lê Độ – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Thành Công kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần KCN Tổ hợp công nghệ Thành Công Việt Hưng phát biểu tại Lễ kick-off thực hiện hợp đồng Xưởng hàn Dự án Nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng

Ông Lê Độ cũng cho biết, gói thầu này là tiền đề quan trọng để Tập đoàn Thành Công và Tập đoàn Chropynska tiếp tục mở rộng mối quan hệ hợp tác sâu rộng hơn nữa trong tương lai, không chỉ là tại Dự án Nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng mà còn trong nhiều dự án khác trong chiến lược mở rộng ngành công nghiệp ô tô của Tập đoàn Thành Công.

Song song với quá trình đàm phán các gói thầu cung cấp thiết bị bên trong nhà máy, việc thi công Dự án Nhà máy ô tô Thành công Việt Hưng cũng đã bước vào giai đoạn cao điểm, triển khai các gói thầu xây dựng và kết cấu thép từ tháng 5/2023. Bên cạnh đó, các hạng mục xây dựng hạ tầng khu công nghiệp như đường giao thông, đường thử, và các hệ thống hạ tầng kỹ thuật đang từng bước được hoàn thiện, sẵn sàng đáp ứng ngay khi nhà máy đi vào vận hành.

Chia sẻ :  

Tin tức khác