Tập đoàn Thành Công đón tiếp Đoàn công tác Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đến khảo sát thực tế tại Nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô Hyundai Thành Công Ninh Bình

Ngày 17/6/2024, Tập đoàn Thành Công vinh dự tiếp đón Đoàn công tác Tiểu ban Văn kiện  Đại hội XIV của Đảng do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Thường trực Tiểu ban Văn kiện làm Trưởng đoàn đến khảo sát thực tế tại Nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô Hyundai Thành Công số 2 tại KCN Gián Khẩu, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

Z5547545610716 288b05780cfc4fac94ca9796db9b43ad

Chủ tịch Tập đoàn Thành Công Nguyễn Anh Tuấn báo cáo về hoạt động của Nhà máy HTMV2 với đồng chí Phan Đình Trạc và Đoàn công tác

Buổi làm việc tại Nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô Hyundai Thành Công nằm trong khuôn khổ chuyến công tác của Đoàn với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình về kết quả 40 năm thực hiện đường lối đổi mới của Đảng và 32 năm tái lập tỉnh Ninh Bình; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; tầm nhìn, định hướng tiếp tục đổi mới và những kiến nghị với Trung ương.

Tại buổi làm việc, đoàn đã dành thời gian đi thăm các dây chuyền sản xuất, lắp ráp ô tô tại Nhà máy, đồng thời lắng nghe báo cáo về các hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn Thành Công trên cả nước nói chung và tại địa phương Ninh Bình nói riêng.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phan Đình Trạc đã chỉ ra bài học ý nghĩa cho các doanh nghiệp Việt Nam nói chung từ mô hình của Tập đoàn Thành Công.

Z5547546571839 8ecc7c33da3e341a6c15d94f758b29b8

Đồng chí Phan Đình Trạc phát biểu tại buổi làm việc

Bài học thứ nhất, đó là tinh thần tự tin và khát khao cống hiến của một doanh nghiệp Việt Nam cho kinh tế đất nước. Trải qua 25 năm phát triển, Tập đoàn Thành Công từ một doanh nghiệp cơ khí nhỏ và vừa đã vươn lên trở thành một trong 10 Tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam, đóng góp cho ngân sách nhà nước hàng chục ngàn tỷ đồng mỗi năm, tạo ra hàng chục ngàn việc làm cho người lao động trên khắp cả nước. Riêng tại tỉnh Ninh Bình, giá trị sản xuất hàng năm trung bình chiếm gần 30% giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh, đóng góp gần 70% tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Bài học thứ hai, đó là ý chí khởi nghiệp trong lĩnh vực sản xuất ô tô và tinh thần vừa làm vừa học. Theo đuổi một lĩnh vực mới là công nghiệp ô tô trong thời điểm còn nhiều hạn chế về thông tin và công nghệ, Tập đoàn Thành Công đã từng bước gây dựng nên một hệ sinh thái ô tô hoàn chỉnh, với một tổ hợp công nghiệp ô tô và phụ trợ có quy mô hàng đầu Việt Nam.

Bài học thứ ba, đó là hợp tác liên doanh bền vững và hiệu quả với đối tác nước ngoài, đặc biệt là những đối tác lớn có thương hiệu toàn cầu. Bằng những chiến lược hợp tác đúng đắn, với sự ủng hộ của các cấp lãnh đạo từ Trung ương tới địa phương, các liên doanh của Tập đoàn Thành Công đã đem lại thành công chung cho cả 2 bên, củng cố vị thế và uy tín của doanh nghiệp Việt Nam trên trường quốc tế, là cầu nối cho hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và các nước bạn.

Bài học thứ tư là việc phát triển thị trường, xây dựng thương hiệu. Trong 15 năm hợp tác với Tập đoàn Hyundai Motor (Hàn Quốc), Tập đoàn Thành Công bằng sự thấu hiểu thị trường và uy tín trong việc phát triển hệ thống đại lý đã thành công đưa thương hiệu ô tô Hyundai cả xe du lịch và xe thương mại chiếm lĩnh thị trường Việt Nam, trở thành thương hiệu được yêu thích hàng đầu trong lòng người tiêu dùng.

Bài học thứ năm là chăm lo đời sống cho cán bộ nhân viên, chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng khang trang, hiện đại, xây dựng chính sách phúc lợi tốt cho người lao động, phát triển nguồn nhân lực bền vững. Trong suốt 17 năm đầu tư vào tỉnh Ninh Bình, tập đoàn đã tạo ra một ngành nghề lao động mới cho gần 6.000 lao động địa phương, đó là công nghiệp công nghiệp công nghệ cao, với nhân sự chuyên môn hàng đầu cả nước trong lĩnh vực ô tô.

Bài học thứ sáu là phát triển tốt tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh trong các doanh nghiệp tư nhân, phát huy được vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở, làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào doanh nghiệp.

Sau buổi làm việc, Đoàn công tác cũng đã ghi nhận đề xuất của Tập đoàn Thành Công về việc kiến nghị Đảng, Nhà nước tăng cường hỗ trợ, bảo vệ doanh nghiệp trong nước bằng các cơ chế, chính sách đặc thù.

Z5547546933750 98129d4a552fce7d9c29c8271b98cd7d

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Nhà máy Hyundai Thành Công số 2

Chia sẻ :  

Tin tức khác