TC Group & Hyundai giới thiệu xe điện IONIQ 5 tại thị trường Việt Nam

Ngày 26/4/2022, Tập đoàn Thành Công (TC Group) và Hyundai Motor chính thức giới thiệu sản phẩm xe điện IONIQ 5 với mục tiêu mang lại trải nghiệm sớm cho khách hàng và thị trường.

IONIQ 5 là mẫu xe điện chiến lược của TC Group và Hyundai Motor trong lộ trình phát triển các dòng xe thân thiện môi trường, sử dụng năng lượng tái tạo. Đây là sản phẩm đầu tiên sử dụng tên gọi IONIQ, thương hiệu mới được Hyundai Motor tách ra nhằm phát triển độc lập các mẫu xe sử dụng năng lượng xanh.

Cái tên IONIQ là sự kết hợp của “ion” – điện tích, nguyên tử và “Unique” – độc đáo. IONIQ 5 được xây dựng trên nền tảng E-GMP (Electric Global Modular Platform) sử dụng cho xe điện tiên tiến nhất của Hyundai.

Hyundai IONIQ 5 cũng vừa nhận được 3 giải thưởng quan trọng của World Car Awards 2022, gồm giải Xe của năm, Xe điện của năm và Thiết kế xe của năm. Hyundai IONIQ 5 đã đánh bại 2 đối thủ đáng gờm là Ford Mustang Mach-E và KIA EV6, vốn là mẫu xe có cùng nền tảng e-GMP với Hyundai IONIQ 5.

Ngoại thất của xe ô tô điện IONIQ 5 được thiết kế dựa trên mẫu “Concept 45” với ngôn ngữ thiết kế có tên Parametric Dynamics (Động lực học tham số). IONIQ 5 sử dụng đèn chiếu sáng trước sau theo phong cách pixels với các ô vuông ánh sáng.

Hyundai IONIQ 5 được thiết kế theo phong cách tối giản. Xe được trang bị cặp màn hình có kích thước 12,3 inch nối liền, trang bị hệ thống âm thanh Bose cao cấp cùng các chuẩn hệ thống giải trí thời thượng nhất hiện nay như Android Auto/Apple Carplay cùng với camera 360 độ.

Chia sẻ :  

Tin tức khác